TIN TỨC PVC-ID

PetroVietnam tiếp tục kế hoạch thăm dò dầu khí trên biển Đông


Ông Đinh La Thăng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) khẳng định: Tập đoàn quyết tâm thực hiện các dự án tìm kiếm thăm dò dầu khí theo kế hoạch với tinh thần hòa bình, ổn định và đặt lợi ích quốc gia lên trên hết.
Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 14/6, ông Đinh La Thăng cho biết PetroVietnam bức xúc trước những hành động của Trung Quốc xâm phạm tài sản và hoạt động của Tập đoàn trên biển Đông.
 

Giàn khai thác mỏ Bạch Hổ

Theo ông Thăng, Tập đoàn quyết tâm thực hiện các dự án thăm dò dầu khí theo kế hoạch, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao.

Ông Thăng nói: tranh chấp hiện nay sẽ được chúng tôi giải quyết trên tinh thần ổn định, hòa bình vì lợi ích quốc gia là trên hết, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia và chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về xây dựng môi trường hòa bình, ổn định với các nước trong khu vực.

Trong nửa đầu năm 2011, PetroVietnam đã tiến hành khảo sát, thăm dò và tăng trữ lượng dầu khí đạt 10 triệu tấn trong mục tiêu 30 - 35 triệu tấn năm 2011. Doanh thu của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm ước đạt 340 nghìn tỷ đồng, trong đó doanh thu bán dầu là 5,8 tỷ USD, nộp ngân sách 79 nghìn tỷ đồng.


Theo Dân trí