TIN TỨC PVC-ID

Cùng hành động vì trẻ tự kỷ


Là khẩu hiệu được đưa ra tại Lễ mít tinh và đi bộ hưởng ứng Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ 2/4. Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam tham gia với tư cách là nhà tài trợ lớn nhất cho chương trình.

Với mục đích kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và xã hội dành cho gia đình có những người mắc Hội chứng tự kỷ và người mắc bệnh tự kỷ, sáng 2/4, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội tổ chức cuộc Mít tinh và đi bộ cùng trẻ tự kỷ. Đây là lần thứ hai hoạt động được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết đúng đắn của cộng đồng về chứng tự kỷ.

Theo thống kê của ngành giáo dục Hà Nội, tự kỷ là khuyết tật có tỉ lệ cao nhất ở trường học, chiếm 30% số trẻ mắc các bệnh khuyết tật học đường. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều trẻ tự kỷ không thể đến trường khi đến tuổi đi học. Hiện trên thế giới vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể của chứng tự kỷ, cũng chưa có cách chữa trị tốt nhất nên việc phát hiện và can thiệp sớm, kịp thời sẽ giúp cho trẻ tự kỷ có thể đến trường và sống được độc lập. Trẻ tự kỷ cần được sự quan tâm, chia sẻ, nâng đỡ để có thể hòa nhập cộng đồng.

Hàng ngàn tình nguyện viên và các gia đình có người mắc hội chứng tự kỷ đã tham gia diễu hành vòng quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình để cổ động và tuyên truyền nhận thức về hành vi tự kỷ ở trẻ em.

Tại chương trình, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tài trợ 40.000.000 triệu đồng, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) tài trợ 50.000.000 triệu đồng và Công ty CP Thi công Cơ giới và Lắp máy Dầu khí (PVC-ME) tài trợ 50.000.000 triệu đồng cho quỹ. Trong những năm vừa qua, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội và đã trở thành một nét văn hoá, một nguyên tắc hoạt động trong quá trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty.