TIN TỨC PVC-ID

Vàng vọt nhanh qua 37,7 triệu đồng

(VEF.VN) - Ghi nhận của phóng viên, sáng nay (3/3), giá vàng miếng các thương hiệu trong nước bật tăng khá mạnh, qua vùng 37,7 triệu đồng, do giá thế giới đêm qua lập kỷ lục mới.
 
Lúc 9h sáng, vàng SJC tại Hà Nội được mua bán ở mức 37,6 - 37,72 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với sáng qua. Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được mua vào ở 37,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở 37,73 triệu đồng, tăng 210.000 đồng/lượng.
 
Tại TP.HCM, vàng SBJ của Sacombank được mua vào ở 37,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở 37,72 triệu đồng, tương tự giá SJC tại Hà Nội. Vàng trong nước tăng là do giá thế giới đêm qua lập kỷ lục mới, trong khi dầu thô ngọt nhẹ tăng vượt qua ngưỡng 102 USD/thùng.
 

Trong những ngày gần đây, thông tin Nhà nước có thể ban hành quyết định cấm kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do khiến kênh đầu tư này trầm lắng hơn và kém hấp dẫn hơn.

Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh.
 
 
Tuy nhiên, tình hình kinh tế, chính trị thế giới còn nhiều khó khăn khiến các chuyên gia kinh tế đều nghiêng về nhận định giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng, đẩy giá trong nước lên cao trong thời gian tới.
 
Hôm qua, nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi khẳng định lại cam kết trước đó rằng ông sẽ tiếp tục tại vị và cho biết tình hình lộn xộn tại quốc gia này là do âm mưu của nước ngoài. Hiện các lực lượng Chính phủ và nổi loạn đang tranh giành quyền kiểm soát miền Đông Libya.
 
Giá vàng giao tháng 4 trên sàn COMEX tại New York tăng 6,50 USD/ounce lên 1.437,70 USD/oz. Giá bạc giao tháng 5 cộng 41 cent lên 34,84 USD/oz, cao nhất trong 31 năm.
 
Chiến lược gia kỹ thuật toàn cầu Richard Ross của Auerbach Grayson dự báo giá vàng có thể test ngưỡng 1,461 USD/oz trong ngắn hạn và 1,634 USD/oz vào cuối năm nay. Theo ông, đà tăng theo hình bậc thang của giá vàng trong năm qua cho thấy một xu hướng tăng giá vững chắc chứ không phải bong bóng.
 
Các nhà phân tích khác tại Goldcore cho rằng: "Nhờ các yếu tố cơ bản khả quan và mối lo ngại rằng bất ổn địa chính trị sẽ lan rộng sang Ả rập Xê-út và các quốc gia sản xuất dầu mỏ khác; vàng và bạc sẽ lần lượt test ngưỡng 1,500-1,540 USD/oz trong các tuần tới.
 
Một yếu tố khiến nhà đầu tư càng thêm lo lắng về lạm phát là việc giá dầu thô tương lai trên sàn New York đã vượt xa 100 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 trên sàn NYMEX tăng 2.67 USD/thùng lên 102.30 USD/thùng.
 
Giá dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn giao dịch London tăng 93 cent lên 116.35 USD/thùng sau khi chạm mức cao 2 năm rưỡi 117 vào đầu phiên.
 
Các nhà phân tích tại Commerzbank nhận định: "Giá dầu ngày càng cao có thể làm gia tăng lo ngại về lạm phát và khiến các kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn".
 
Nguồn: Vietnamnet.vn