TIN TỨC PVC-ID

Thiết kế nội thất phòng khách đón ngày tết

Theo phong thuỷ, vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo với cửa chính. Để tăng thêm vận khí, tại không gian này nên đặt cây cảnh có màu xanh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, nhất là trong dịp Tết.

              rem165.jpg

       Trong bố cục ngôi nhà, phòng khách có vị trí quan trọng nhất. Phòng khách cũng là không gian đáng quan tâm nhất trong những ngày lễ Tết. Khi bố trí bàn ghế trong căn phòng này, ngoài yếu tố hình dáng hay kích thước, bạn còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy.Cần lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà.

 

http://www.quyhanh.vn/images/stories/Image/Nha_Dep/PhongKhach/phong-khach-tet.jpg

Quất cảnh không thể thiếu trong ngày tết

         Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hoà thuận và đoàn kết. Hình tròn trong phong thuỷ tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất, cho nên khi trang trí bằng các vật dụng có kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí. Nếu bàn ghế không "tròn", hãy cố gắng làm mềm những góc nhọn bằng cách trải khăn hay đặt chậu cây cảnh xung quanh...

        Nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái. Những kiểu ghế này mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi. Tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng. Nên chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí cho năm mới.

 

http://www.quyhanh.vn/images/stories/Image/Nha_Dep/PhongKhach/Phong-khach-don-tet.jpg

Hoa cỏ sặc sỡ sắc mầu trong ngày tết

Không nên treo hình thú dữ, trưng bày binh khí (gươm đao) trong phòng khách, nhất là dịp Tết. Tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức hoạ sơn thuỷ, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phượng hoàng... là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu trưng bình binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí. Nếu gia chủ muốn treo hình của cọp beo, chim ưng... để bảo vệ gia trạch thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra phía cửa. Không để đầu của chúng quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp chính người nhà của mình.

Trần của phòng khách nên có màu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Màu sắc của trần nên nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa "trời nhẹ, đất nặng". Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hoà tất cả màu sắc trong ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách phải phù hợp với phương hướng của phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải khéo léo hết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên sáng sủa mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình.

Bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở phía tây là hợp lý nhất.                                      
Sau khi hài lòng với phương án đã chọn, bạn bắt đầu tính đến bước trang trí tiếp theo. Ngày Tết, số lượng cây hoa tăng đột biến cũng tạo cảm giác khác cho căn phòng của bạn. Trang trí cây hoa tuỳ thuộc rất nhiều vào gu của gia chủ, nhưng bạn nên chú ý những điều sau:

- Hạn chế treo đèn nháy lên cây đào, mai bởi chúng gây héo hoa rất nhanh. Đèn nháy còn gây xịt bóng bay trên cây. Ngoài ra, cũng không nên đặt cây có đèn nháy cạnh TV vì sẽ gây khó chịu khi xem.

- Cây thân gầy như tầm xuân nên cắm bình cao và đặt ở góc nhà để bớt chênh vênh, gãy đổ.

- Cây cam cảnh, quất rất dễ rụng lá và quả nên hạn chế để những nơi hay qua lại.

- Bình hoa nếu cắm quá to thì không nên đặt trên bàn khách, nên để trên đôn riêng và không nên tham nhiều loại hoa quá gây rối mắt.

Cũng có nhiều cách làm mới phòng khách như treo thêm tranh, hay chỉ là lắp thêm một chiếc đèn rọi vào tranh đã có. Đặt rèm cửa, trang trí tượng hoặc phù điêu cũng gây ấn tượng mạnh cho căn phòng ngày Tết của bạn.